Hoạt động ngoại khóa
Quay lại

Sáng tạo sản phẩm Mĩ thuật

Ngày 19/04/2018, 09:12
Từ những vật dụng đã qua sử dụng, bị vứt bỏ, qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của những em học sinh đã biến thành những sản phẩm, mô hình mang tính nghệ thuật và đầy ý nghĩa.

Từ những vật dụng đã qua sử dụng, bị vứt bỏ, qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của những em học sinh đã biến thành những sản phẩm, mô hình mang tính nghệ thuật và đầy ý nghĩa.

       (Mô hình đạt giải nhất giao lưu Sáng tạo sản phẩm mĩ thuật của Quận Ô môn)

Thực hiện công văn số 69/PGDĐT về việc hướng dẫn Hội giao lưu “Sáng tạo sản phẩm Mĩ thuật” cấp tiểu học năm học 2017-2018, các em học sinh trường Tiểu học Cao Bá Quát cùng với các Giáo viên hướng dẫn đã tạo nên những sản phẩm Mĩ thuật mang tính nghệ thuật cao. Chỉ từ những vật dụng bỏ, dễ bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày như: xốp, giấy màu, hộp sữa giấy, chai nhựa, que kem, ống hút cùng với những nguyên liệu khác: đất nặn, keo, hồ dán, màu nước; các em đã tạo nên những thông điệp đầy ý nghĩa thông qua đôi bàn tay khéo léo. và 2 trong đó là 2 sản phẩm đã đạt giải cao trong hội thi sáng tạo sản phẩm Mĩ thuật do quận Ô Môn tổ chức: Mô hình bảo vệ môi trường Biển Đảo và mô hình trường học thân thiện

         

      “ Hộp sữa, que kem, ống hút, giấy màu, là những thứ dễ tìm vì đa số mọi người khi ăn kem hoặc uống sữa xong đều bỏ đi, em thấy nhưng vậy thì không tốt đối với môi trường nên em suy nghĩ phải làm gì ? để xử lý những vật bỏ đi này để không gây ảnh hưởng đến những sinh vật đang sống ngoài môi trường, và trong một lần em vô tình xem được chương trình trên Tivi tận đụng các chai nhựa để xây nhà, nên từ đó em mới suy nghĩ hộp sữa thì không  thể làm nhà ở được nhưng mình có thể sử dụng để làm các mô hình vừa đẹp lại vừa giáo dục được các em học sinh về tình yêu quê hương, biển đảo, trường lớp và ý thức được việc bảo vệ môi trường là quan trọng như thế nào, việc làm mô hình rất cần sự tỉ mĩ và kiên trì, vì các que kem khi thu gom về phải rửa sạch và phơi khô, cực nhất là làm sạch các hộp sữa, khi thu gom hộp sữa về phải đổ sữa còn lại trong hộp ra và sau đó phải bơm nước vào bằng đường ghim ống hút để rửa, việc làm này cần sự tỉ mỉ vì hộp sữa làm bằng giấy nên không cẩn thận sẽ bị bong tróc. Tuy vất vả thế nhưng khi sản phẩm làm ra thì có cảm giác rất tuyệt vì mình đã góp được 1 phần nhỏ công sức để bảo vệ môi trường” đó chính là lời chia sẻ của cô Phấn giáo viên dạy Mĩ thuật trường Tiểu học Cao Bá Quát.

Cuối câu chuyện cô Phấn khẳng định: “Với những đồ phế thải, nếu biết tận dụng để chế tác, sáng tạo thì chúng có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật”.    

 

Trường Tiểu học Cao Bá Quát