Hoạt động Đội
Quay lại

TRƯỜNG TH CAO BÁ QUÁT TỔ CHỨC NGẬM FLOUR CHO HỌC SINH VÀO CÁC BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

Ngày 06/01/2018, 12:18
Từ khi nhận được dung Flour của trung tâm y tế, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, bộ phận Y tế học đường kết hợp với Tổng phụ trách Đội đã tổ chức lồng ghép cho học sinh ngậm flour vào các buổi chào cờ đầu tuần. thầy y tế đã chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết, thực hiện pha và rót dung dịch Fluor vào ca to cho các lớp một cách hợp vệ sinh. Với việc duy trì súc miệng bằng dung dịch flour tới toàn thể các em học sinh sẽ góp phần bảo vệ hiệu quả răng miệng cho các em.

          Từ khi nhận được dung Flour của trung tâm y tế, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, bộ phận Y tế học đường kết hợp với Tổng phụ trách Đội đã tổ chức lồng ghép cho học sinh ngậm flour vào các buổi chào cờ đầu tuần. Thầy y tế đã chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết, thực hiện pha và rót dung dịch Fluor vào ca to cho các lớp một cách hợp vệ sinh. Với việc duy trì súc miệng bằng dung dịch flour tới toàn thể các em học sinh sẽ góp phần bảo vệ hiệu quả răng miệng cho các em.

        Fluor cùng với canxi giúp vào việc kiến tạo men răng (trong thời kỳ hình thành men), đồng thời khi răng đã hình thành thì có vai trò "tái khoáng" phủ một lớp lên bề mặt men răng làm cứng chắc men răng sữa cũng như răng vĩnh viễn, răng mới bị sún mà chưa sâu nên phòng được sâu răng. Chính vì vậy, việc cho học sinh ngậm flour là việc làm thiết thực.

          Đối với các em nhỏ, GVCN giúp rót nước Flour vào các ly nhỏ cho HS. Hướng dẫn HS các xúc miệng đúng cách, để mang lại hiệu quả tốt nhất.

           Dung dịch nước fluor súc miệng có tỷ lệ fluor cao. Khi dùng phải pha loãng theo tỷ lệ hướng dẫn. Khi súc phải ngậm miệng trong 2 - 3 phút để thuốc có thể ngấm vào răng. Sau khi súc trong vòng 30 phút, không nên ăn uống để không làm mất tác dụng của fluor trên mặt răng. Nên súc miệng bằng nước súc miệng có fluor mỗi tuần một lần.

 
Lê Thị Thu Hồng